Nhóm SV ĐH Tân TRào Email: svdhtthg@gmail.com gửi đến Các thầy cô giáo Email: cap23nachi@gmail.com lời nhắn: Chúng em luôn biết ơn và nhớ về mái trường Nà Chì, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe !          Em Thèn Thị Huyền Email: thenhuyen@gmail.com gửi đến Thầy Nguyễn Phú San Email: nguyensan78@gmail.com lời nhắn: Em luôn ghi nhớ và biếtơn những lời chỉ bảo của thầy. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc !          Phụ huynh hs Hoàng Thị My Email: hoangvanon@gmail.com gửi đến Tập thể SP nhà trường Email: cap23nachi@gmail.com lời nhắn: Kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, các cháu học sinh chăm ngoan, chúc năm học 2017 - 2018 thành công !          ... Email: hahahahahahaha325@gmail.com
Điện thoại: 01689088037
gửi đến thầy long Email: cap23nachi@hagiang.edu.vn
Điện thoại: 0219383050
lời nhắn: thầy long ơi. thầy ở lại dậy chúng em đi. thầy đừng chuyển trường nhé !!          Nguyen Thanh Email: nguyenthanh@gmail.com gửi đến Thay tro truong Na Chi Email: nachi@gmail.com lời nhắn: Kính chúc thầy cô và các em hs trưòng Nà Chì năm mới sức khỏe, thành đạt và thắng lợi !          H.V.T 12 Email: tuantnqb@gmai.com gửi đến Hoàng Thị T 11 Email: hoangthuklxm@yahoo.com lời nhắn: Chuc ban gap nhieu may man trong nam 2015          Hoàng Thị Hoa Email: hoahgdhsp@gmail.com gửi đến Thầy cô giáo Email: cap23nachi@hagiang.edu.vn lời nhắn: Em kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vững tay chèo để đưa những con đò cập bến tri thức !          Quản trị Email: banbientap@cap23nachi.edu.vn gửi đến Thầy cô giáo Email: thayco@gamil.com lời nhắn: Kính chúc quý thầy cô và các em học sinh đón năm mới 2015 nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành quả cao !         

 TỪ NGÀY 01.01.2018 TRƯỜNG THCS & THPT NÀ TRÌ CHUYỀN SANG WEBSITE MỚI 
Chạy thử nghiệm trên domain: http://thcsthptnachi.hagiangedu.vn và http://thcs-thptnachi.hagiang.edu.vn 

Đại hội đại biểu Đoàn trường THCS & THPT Nà Chì, khóa X nhiệm kỳ 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/10/2017 21:17 - Người đăng bài viết: Quản trị
       

        Thực hiện điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 - 2018. Căn cứ kế hoạch và hướng dẫn của ban thường vụ huyện Đoàn Xín Mần. Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2017 BCH Đoàn trường đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu - Lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2018 nhằm tổng kế các hoạt động và đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2018. Đến dự đại hội về phía tổ chức Đoàn có các đồng chí  là đại biểu : Đoàn trường THPT Xín Mần, Đoàn trường THPT Quang Bình, Đoàn Xã Nà Chì, Chi đoàn BVĐK Nà Chì, chi đoàn mầm non Nà Chì. Về phía nhà trường có :  Đ/c Lý Thị Sen - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng ; Đ/c Lê Quang Thức - Phó hiệu trường, các đồng chí là tổ trưởng các tổ chuyên môn, văn phòng và 52 đoàn viên là đại diện cho 11 chi đoàn về dự đại hội.
         Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, BGH nhà trường, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, tổ chức trong trường, sự chỉ đạo của BCH Huyện Đoàn Xín Mần. Ban chấp hành Đoàn trường THCS & THPT Nà Chì đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, thu hút, tập hợp, tổ chức giáo dục ĐVTN, duy trì và phát triển phong trào Đoàn, góp phần tích cực vào thành tích chung của Đoàn thanh niên huyện Xín Mần cũng như thành tích chung của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

        Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng :
 Trên cơ sở bám sát chủ đề năm học và kế hoạch của Huyện đoàn Xín Mần, Đoàn trường có kế hoạch tham mưu với chi bộ, ban giám hiệu nhà trường tổ chức tốt các hoạt động học tập, bồi dưỡng chính trị, các nội quy, quy định của nhà trường và của Đoàn.
Các nội dung và hình thức triển khai thực hiện :
-  Tiếp tục tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt hoạt động ngoài giờ và phát tài liệu triển khai tới các chi đoàn.
-  Tiếp tục triển khai và thục hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .        
 - Kể chuyện về tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh vào buổi sinh hoạt dưới cờ.
 Coi trọng công tác nắm bắt tư tưởng -  dư luận xã hội của ĐVTN, tổ chức đối thoại giữa BGH, Đoàn trường với ĐTN thông qua nội dung báo cáo sinh hoạt chi đoàn hàng tháng, các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần.
        Phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc
- Tiếp tục đẩy mạnh  thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" .
-  Tổ chức tốt buổi ngoại khóa “tuần sinh hoạt đầu năm, năm học 2016 - 2017”.
-  Tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, Xây dựng quy chế nề nếp và biểu chấm thi đua hàng tuần đảm bảo nề nếp kỷ cương, giáo dục pháp luật.
- Đoàn trường phân công trực ban, thông qua đội cờ đỏ, đội ngũ cán bộ và kết hợp cùng với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp quản lý, theo dõi ĐVTN phát hiện xử lý kịp thời những hiện tượng sai trái về đạo đức, uốn nắn, nhắc nhở ĐVTN học sinh dần đi vào nề nếp và từng bước hoàn thiện nhân cách.
- Nghiêm  túc thực hiện cuộc vận động "Thanh niên với văn hoá giao thông", "Tuổi trẻ
xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông" thông qua hình thức :  Tuyên truyền các chỉ thị,
văn bản luật về an toàn giao thông tới các chi đoàn và ĐVTN thông qua sinh hoạt Đoàn, chào cờ đầu tuần. Thực hiện ký cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội và nghiêm túc chấp hành luật ANGT cho tất cả đội viên, đoàn viên thanh niên.
- Thực hiện chương trình “khi tôi 18” với nhiều hoạt động hướng nghiệp và Tổ chức thành công buổi lễ Tri ân và trưởng thành – Lần thứ 8.
-  Phối hợp với công đoàn trường tiếp tục thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường, quy định nề nếp.
-  Thành lập và duy trì hoạt động đội ANXK với 12 ĐVTN tăng cường các hoạt động tự quản, giữ gìn trật tự, kỷ cương nề nếp.
-  Tiếp tục thực hiện chương trìnhngày thứ 6 xanh : Mặc đồng phục áo thanh niên và chăm sóc, vệ sinh khuôn viên nhà trường, công trình thanh niên hàng tuần.

      Phong trào  “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp
     +  Đánh giá kết quả triển khai phong trào thi đua học tập và giảng dạy, sáng tạo:
 Đối với đoàn viên CBGV :
Đoàn viên trong chi đoàn đều nắm vững và không ngừng nâng cao công tác chuyên môn, luôn ý thức được bản thân  phải cố gắng tự học, tự nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Cụ thể:
 - 100%  Đoàn viên CBGV có ý thức thực hiện đúng quy chế chuyên môn như hồ sơ, giáo án đầy đủ, giảng dạy đúng phân phối chương trình, không ra sớm vào muộn, chấm trả bài đầy đủ đúng thời gian quy định.
- 100% Đoàn viên CBGV tham gia hoạt động thăm lớp dự giờ, các giờ thao giảng xếp loại TB trở lên.
- Tích cực ĐVTN tham gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điểm và giảng dạy đạt kết quả cao.
      Đối với đoàn viên học sinh :
     Thực hiện chủ đề “Học tập vì ngày mai lập nghiệp” đoàn viên thanh niên học sinh đã xác định được động cơ và thái độ học tập phù hợp, dành thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động xã hội. Đoàn trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phát động nhiều phong trào thi đua trong học tập như đăng kí các giờ học tốt, tuần học tốt nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn.
     BCH Đoàn trường tích cực tham mưu với Chi uỷ - BGH nhà trường, Đoàn cấp trên kịp thời khen thưởng động viên ĐVTN đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện, qua đó đã đẩy mạnh được phong trào  thi đua trong ĐVTN.
   Tiếp tục giúp đỡ, định hướng cho học sinh cuối cấp lựa chọn nghề sau khi ra trường. Phối hợp với nhóm "Học làm thợ" hỗ trợ 04 em theo học lớp đào tạo nghề.
    Kết quả cuối năm :
+  Danh hiệu tập thể xuất sắc: 04 ( Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu 3 tập thể )
+  Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở : 04 ( Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu 2 đ/c )
+  Danh hiệu LĐTT: 19  ( Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu 50% = 11  )
+  Danh hiệu GVG cấp trường: 17 ( Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu 30%)
+  Danh hiệu HSG : 09 giải cấp tỉnh (1 nhất, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích)  (Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu : 5  ĐVTN )
+  Danh hiệu học sinh tiên tiến. (Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu : 60 ĐVTN )
+  Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT : 90%. ( Không đạt chỉ tiêu. Chỉ tiêu trên 95%)
+  Tỉ lệ ĐVTN đạt học lực khá trở lên: 30% ( Vượt chỉ tiêu. Chỉ tiêu: 25%)
+  Tỉ lệ ĐVTN có hạnh kiểm khá trở lên: 91,83% ( Đạt chỉ tiêu. Chỉ tiên trên 90%)
+  Tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH, CĐ: 70% số đăng ký dự thi. (Vượt chỉ tiêu.Chỉ tiêu 32%)
       Các cuộc thi:
+  Cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning : 01 giải nhất cấp tỉnh
+  Cuộc thi vô địch tin học văn phòng: 01 giải nhất cấp tỉnh
+  Cuộc thi tìm hiểu pháp luật: 01 giải khuyến khích, 01 giải nhì cá nhân cấp tỉnh.
+ Cuộc thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cấp tỉnh: Giải khuyến khích tập thể, giải ba cá nhân.
+  Cuộc thi Tích hợp và vận dụng KTLM: 01 giải khuyến khích cấp quốc gia; 03 giải (nhì,ba,khuyến khích) cấp tỉnh.
    + Phong trào xung kích tình nguyện :
- Trong năm học vừa qua Đoàn trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và lên chương trình tình nguyện phù hợp với khả năng của ĐVTN, đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.
 - Tổ chức và tham gia 02 buổi lao động tình nguyện : Làm đường đại đoàn kết xã Nà Chì và trồng cỏ sân sinh hoạt làng văn hóa cộng đồng xã Khuôn Lùng, thu hút hơn 300 ĐVTN/lượt tham gia.
           - Tổ chức 01 buổi tình nguyện dọn vệ sinh khu phố Nà Chì
           - Tham gia tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách thôn Khâu Lầu, Tân Sơn, Nặm Sái – Xã Nà Chì.
- Tiếp tục chăm sóc khu di tích Đình Mường xã Khuôn Lùng, nghĩa trang liệt sỹ xã Nà Chì.
- Phát động và triển khai được 17 buổi tình nguyện theo chi đoàn giúp đỡ các gia đình chính sách, neo đơn. ( Hình thức : Gặt lúa, làm cỏ )
Cùng với các hoạt động tình nguyên Đoàn trường cũng triển khai và tích cực tham gia  các hoạt động các chương trình "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn",” Lá lành đùm lá rách”
 
 
  + Các hoạt động Văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao:
-  Tiếp tục duy trì đội  VNXK Đoàn trường với tổ chức tập luyện và biểu diễn các kỳ hội.
- Tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật công nhận xã  Khuôn Lùng đạt chuẩn nông thôn mới, chương trình lễ kết nghĩa xã Kết nghĩa cụm dân cư biên giới xã Nàn Xỉn (Hà Giang, Việt Nam) và Trấn Đô Long (Vân Nam, Trung Quốc)
 - Tham gia lễ hội đường phố 2016 huyện Xín Mần.
- Chỉ đạo và tham gia tổ chức trung thu 2016 cho các em đội viên.
- Tham gia đại hội TDTT xã Nà Chì đạt nhiều kết quả cao, tổ chức và tham gia thi đấu, giao lưu thể thao trong các dịp lễ : Giao lưu bóng chuyền, bóng đá, cầu lông trong các ngày lễ trong huyện, xã tổ chức, ...
- Tổ chức ngày hội thanh niên 26/03 với các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian.
 
 
      Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và Đoàn phụ trách Đội
  + Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn:
-  Hướng dẫn và chỉ đạo đại hội các chi đoàn niệm kỳ 2017 - 2018. Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho các BCH chi đoàn đầu năm học.
- Tiến hành đại hội và kiện toàn BCH các chi Đoàn và Đoàn trường. Phân công cụ thể nhiệm vụ các ủy viên trong ban chấp hành theo từng lĩnh vực phụ trách theo khả năng và năng lực.
-  Tổ chức 02 đợt bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho các BCH chi đoàn đầu năm học. Số cán bộ chi Đoàn được tập huấn : 39đ/c
-  Họp ban chấp hành mở rộng và Triển khai các văn bản tới từng chi đoàn về kế hoạch hoạt động từng tháng. Các nội dung tuyên truyền nhân kỷ niệm các sự kiện.
-   Kết hợp triển khai các hoạt động, thông tin,văn bản và hướng dẫn qua chuyên mục Đoàn thanh niên trên trang web của trường.
-   Giới thiệu Đoàn viên sinh hoạt hè, tết nguyên đán tại Đoàn cơ sở nới cư trú,  tiếp nhận và chuyển sinh hoạt Đoàn theo đúng điều lệ.
Công tác phát triển Đoàn viên, Phát triển Đảng trong tổ chức Đoàn.
* Công tác phát triển và rèn luyện Đoàn viên
-  Tiếp tục chú trọng công tác phát triên và rèn luyện đoàn viên thông qua các  chương trình hành động và thi đua học tập rèn luyện.
-  Công tác kết nạp Đoàn viên được tiến hành trình tự qua các bước theo quy định, đảm bảo đúng đối tượng. Trao thẻ, sổ Đoàn viên được tiến hành vào lễ tri ân trưởng thành của học sinh cuối cấp.
Kết quả :
+ Tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kết nạp Đoàn
+ Tổ chức kết nạp 164 đoàn viên mới.
* Công tác phát triển Đảng trong tổ chức Đoàn
Để làm tốt công tác phát triển Đoàn viên, phát triên Đảng trong tổ chức Đoàn, BCH Đoàn đã chủ động các thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu gia nhập hàng ngũ của Đảng cho ĐVTN; nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong thực hiện công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên; phát huy vai trò của Đảng viên trẻ trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên.
Kết quả :
+ Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng
+ Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú và đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
+ Đoàn phụ trách đội
-       Tiếp tục phát huy vai trò phụ trách Đội, BCH Đoàn trường bám sát kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi để chủ động nắm bắt, định hướng và chỉ đạo các chương trình hoạt động kịp thời đúng điều lệ và phù hợp với điều kiện thực tế.
-       Phân công đoàn viên và các chi đoàn gắn hỗ trợ các chi đội hỗ trong các kỳ cuộc.
-       Tiếp nhận đội viên trưởng thành tiếp tục rèn luyện trong tổ chức Đoàn.
 
 Thành tích đạt được nhiệm kỳ 20016 - 2017 :
Với những kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, năm học 2016 – 2017 BCH Đoàn trường  đã được cấp trên ghi nhận, khen thưởng :
-   Đảng bộ huyện Xín Mần khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .       
-   UBND huyện khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2012 – 2017.
            Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường THCS & THPT Nà Chì  nhiệm kỳ 2017 – 2018 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ trường THCS & THPT Nà Chì, tập trung đánh giá thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017, khẳng định những thành tích và kết quả đạt được, nhìn nhận và kiểm điểm những mặt còn tồn tại, yếu kém, làm rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra phương hướng hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2017 - 2018.
- Công tác tuyên truyền giáo dục rèn luyện cho ĐVTN chưa triệt để, số ĐVTN vi phạm nề nếp còn nhiều, vi phạm luật hôn nhân, vi phạm luật ATGT.
- Công tác giáo dục chính trị tư tưởng còn mang tính kì cuộc, việc triển khai học tập nghị quyết, công văn còn chưa thực sự kịp thời và đảm bảo tính thời sự.
- Hiện tượng ĐVTN vi phạm nội quy, quy chế vẫn diễn ra.
- Sinh hoạt Chi đoàn còn mang tính hình thức, chưa thực sự đa dạng và phong phú về nội dung sinh hoạt .
- Một số cán bộ Đoàn chưa thực sự nhiệt tình với công tác Đoàn, năng lực một bộ phận cán bộ Đoàn còn hạn chế, hoạt động phong trào thường chỉ tập trung chủ yếu ở một số cá nhân hoặc Chi đoàn mạnh.
- Chưa hoạt động được câu lạc bộ kĩ năng theo nghị quyết.
- Một bộ phận nhỏ ĐVTN chưa có ý thức đúng đắn đối với hoạt động tập thể.
- Kế hoạch hoạt động hàng tháng đưa ra còn chậm, sổ sách Chi đoàn, Đoàn trường còn thiếu. Kế hoạch triển khai các chi đoàn chưa hoàn thành đúng thời gian quy định.
- Kinh phí phục vụ cho hoạt động còn hạn hẹp.

Từ đó nhiều nhiều giải pháp và đính hướng được đại hội thảo luận. -  Triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 05), Chương trình hành động số 33 - CTr/TWĐTN - BTG ngày 18/10/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030” –
-  Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Đoàn. 
-  Triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
-  Tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên, các hoạt động tình nguyện, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN.


Đại hội cũng đã bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới.BAN CHẤP HÀNH KHÓA X, NHIỆM KỲ 2017 - 2018


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
top