Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/04/2015 03:22 - Người đăng bài viết: Quản trị

Đối với học sinh lớp 12 (đã hoàn thành chương trình THPT trong năm tổ chức thi) hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:
  • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
  • 02 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT năm trước hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia bao gồm:
  • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
  • 02 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;
  • Giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

1. Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi dành cho học sinh 12

huong dan dien phieu3

2. Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do

thi sinh tu do2

Mục Sở GD-ĐT: Ghi tên Sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi, điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào ô trống. Mã sở do Bộ GD-ĐT quy định và công bố trong thời gian tới.

Mục 1,2: Ghi theo hướng dẫn trong phiếu đăng ký dự thi và như hình ở trên.

Mục 3: Ghi rõ tỉnh, thành phố. Nếu sinh ở nước ngoài thì cần ghi rõ tên quốc gia theo tiếng Việt Nam. Dân tộc ghi theo giấy khai sinh.

Mục 4: Nếu số CMTND ít hơn 12 số thì bỏ trống các ô đâu.

Mục 5: Cần ghi chính xác mã tỉnh, mã huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Ô mã xã (phường) chỉ dành cho thí sinh có hộ khẩu thuộc các xã đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách ưu tiên khi xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Mã xã (phường) này do Bộ GD-ĐT quy định. Ở dòng bên dưới ghi rõ tên tỉnh, huyện, xã như hướng dẫn.

Mục 6: Ghi theo hướng dẫn. Chú ý, mã trường theo quy định của Sở GD-ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên điền số 0, có 2 chữ số thì ô đầu tiên điền số 0.

Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email nếu có.

Mục 8: Ghi rõ địa chỉ người liên hệ. Nên ghi tên mình hoặc bố, mẹ cùng địa chỉ chi tiết.

Mục 9: Đánh dấu (x) vào mục đích dự thi, nếu là cả 2 thì điền cả 2 ô.

Mục 10: Ghi theo hướng dẫn. Mã cụm Bộ GD-ĐT sẽ công bố trong thời gian tới.

Mục 11: Học sinh lớp 12 nộp tại trường đang học, thí sinh tự do nộp tại các địa điểm thu theo quy định của Sở GD-ĐT.

Mục 12. Đánh dấu (x) vào tất cả các môn đăng ký thi. Riêng môn ngoại ngữ điền mã số theo quy ước: Tiếng Anh – N1, Tiếng Nga – N2, Tiếng Pháp – N3, Tiếng Trung – N4, Tiếng Đức – N5, Tiếng Nhật – N6.

Mục 13. Đánh dấu (x) vào 4 môn thí sinh dùng để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn bắt buộc. Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Thí sinh tự do không điền phần này.

Mục 14: Dành cho thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp: Thí sinh ghi loại chứng chỉ mình đạt được hoặc ghi rõ là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ.

Mục 15. Thí sinh đã dự thi tốt nghiệp năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu môn thi nào thì ghi điểm môn thi đó vào ô tương ứng.

Mục 16: Đối tượng ưu tiên. Thí sinh nộp kèm bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên khi nộp hồ sơ.

Mục 17: Khu vực ưu tiên. Khoanh vào khu vực và điền mã khu vực vào ô bên cạnh như hướng dẫn.

Mục 18: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu.

Mục 19: Dành cho thí sinh thi liên thông. Đánh dấu (X) vào ô tương ứng.

Lưu ý: Thí sinh ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá. Các chữ số phải ghi dạng chữ Ả rập (0,1,2…) không ghi bằng chữ số La mã (I,II,III…)

Học sinh lớp 12 xin xác nhận của trường đang theo học. Thí sinh tự do xin xác nhận của công an xã phường nơi đang cư trú. Sinh viên các trường CĐ,ĐH thi lại có thể xin trực tiếp hiệu trưởng trường đang theo học.