Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới 2016 – 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 08/09/2016 00:51 - Người đăng bài viết: Quản trị
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục. Ngoài việc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của ngành Giáo dục trong năm học vừa qua, Chủ tịch nước còn đề ra một số nhiệm vụ mà ngành Giáo dục phải thực hiện trong năm tới. BBT xin trân trọng đăng tải toàn văn thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Chu tich nuoc gui thu chuc mung nam hoc moi 2016 – 2017 - Anh 2

“Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi vui mừng được biết, năm học 2015 – 2016, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới quản lý, đổi mới mô hình, phương pháp dạy học và đạt được những thành quả tích cực. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh, sinh viên hăng say học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để hình thành phẩm chất, năng lực của người lao động trong thời kỳ mới, nhiều em học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt kết quả cao, tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành tích của ngành Giáo dục đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thường, danh hiệu cao quý.

Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung phát triển nguồn lực, nhất là nguồn lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển – xã hội, phục vụ có hiệu quả sử nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển!

Thân ái

Trần Đại Quang