Nhóm SV ĐH Tân TRào Email: svdhtthg@gmail.com gửi đến Các thầy cô giáo Email: cap23nachi@gmail.com lời nhắn: Chúng em luôn biết ơn và nhớ về mái trường Nà Chì, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe !          Em Thèn Thị Huyền Email: thenhuyen@gmail.com gửi đến Thầy Nguyễn Phú San Email: nguyensan78@gmail.com lời nhắn: Em luôn ghi nhớ và biếtơn những lời chỉ bảo của thầy. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc !          Phụ huynh hs Hoàng Thị My Email: hoangvanon@gmail.com gửi đến Tập thể SP nhà trường Email: cap23nachi@gmail.com lời nhắn: Kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, các cháu học sinh chăm ngoan, chúc năm học 2017 - 2018 thành công !          ... Email: hahahahahahaha325@gmail.com
Điện thoại: 01689088037
gửi đến thầy long Email: cap23nachi@hagiang.edu.vn
Điện thoại: 0219383050
lời nhắn: thầy long ơi. thầy ở lại dậy chúng em đi. thầy đừng chuyển trường nhé !!          Nguyen Thanh Email: nguyenthanh@gmail.com gửi đến Thay tro truong Na Chi Email: nachi@gmail.com lời nhắn: Kính chúc thầy cô và các em hs trưòng Nà Chì năm mới sức khỏe, thành đạt và thắng lợi !          H.V.T 12 Email: tuantnqb@gmai.com gửi đến Hoàng Thị T 11 Email: hoangthuklxm@yahoo.com lời nhắn: Chuc ban gap nhieu may man trong nam 2015          Hoàng Thị Hoa Email: hoahgdhsp@gmail.com gửi đến Thầy cô giáo Email: cap23nachi@hagiang.edu.vn lời nhắn: Em kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vững tay chèo để đưa những con đò cập bến tri thức !          Quản trị Email: banbientap@cap23nachi.edu.vn gửi đến Thầy cô giáo Email: thayco@gamil.com lời nhắn: Kính chúc quý thầy cô và các em học sinh đón năm mới 2015 nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành quả cao !         

 TỪ NGÀY 01.01.2018 TRƯỜNG THCS & THPT NÀ TRÌ CHUYỀN SANG WEBSITE MỚI 
Chạy thử nghiệm trên domain: http://thcsthptnachi.hagiangedu.vn và http://thcs-thptnachi.hagiang.edu.vn 

Giới trẻ “đốt” mùa hè trong phòng game vô bổ

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/07/2014 00:39 - Người đăng bài viết: Quản trị
          Nghỉ hè, thay vì dành thời gian tham gia các hoạt động ý nghĩa hoặc tự rèn luyện để củng cố kiến thức, nhiều học sinh, sinh viên lại đắm chìm trong thế giới game. Trái ngược với sự ồn ào ở các phòng game là sự lo lắng của gia đình, thầy cô.

        Theo sự phát triển của công nghệ, thế giới game hiện nay vô cùng phong phú với những trò chơi có sức hút mãnh liệt đối với giới trẻ. Sơ lược có thể kể qua các game: Võ lâm, Đột kích, Liên minh, Resident Evil… Bạn N., một game thủ “điêu luyện”, chia sẻ: “Để chiến thắng trong những game này, đòi hỏi tụi em phải “cày” khá vất vả. Lúc đi học, em chơi 2 - 3 giờ/ngày, nghỉ hè rảnh rỗi nên em ngồi lâu hơn, có khi 6 - 7 giờ/ngày”. Game thủ này cho biết, khá nhiều bạn của em có thể chơi game cả ngày nhưng không biết lấy tiền ở đâu ra. Bản thân N. cũng phải nói dối gia đình là đi học thêm để được “luyện game”. Một thực tế đáng buồn là đẳng cấp của các game thủ trong mỗi trò chơi luôn tỷ lệ thuận với số tiền mà họ bỏ ra. Dĩ nhiên, để nhanh chóng “nâng cấp level” trong mùa hè, “game phí” cũng phải tăng lên.

Các phòng game luôn đông khách vào dịp hè.

Để hạn chế tình trạng “lấy phòng game làm nhà”, nhiều phụ huynh phải đích thân đưa đón con em đến điểm học thêm.  Tuy vậy, cách làm này chỉ là tạm thời bởi cha mẹ còn phải đi làm, không thể theo sát con mọi lúc mọi nơi. Tại những vùng nông thôn, hè về cũng là lúc các bậc cha mẹ phải “rầu lần”, vì một số học sinh nam lao vào phòng game. Trong năm học, có nhà trường cùng quản lý học sinh nên tôi yên tâm phần nào. Giờ là lúc nghỉ hè nên con  cứ lo chơi game, rất khó quản lý vì  nói là đi học thêm môn này, môn kia…”.

 “Trước hết, việc chơi game sẽ ảnh hưởng đến kinh tế vì các em chưa thể tạo ra tiền, nếu không đủ tiền chơi sẽ phát sinh những tật xấu như trộm cắp để có tiền chơi game. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi các em có tâm lý chưa thực sự ổn định, có thể bị tác động bởi những hình ảnh bạo lực trong game dẫn đến việc hình thành nhân cách xấu, thậm chí là thói hung hăng. Nhiều vụ án đau lòng diễn ra trong xã hội trong thời gian qua mà thủ phạm là các game thủ đã nói lên thực trạng đau lòng ấy”. Thầy Hùng cho biết thêm, việc phải ngồi trước màn hình máy tính quá lâu cũng dẫn đến những ảnh hưởng đến sức khỏe của các em, khá nhiều game thủ ngày càng xanh xao, kiệt sức vì game.

Để giúp các bạn trẻ thoát khỏi cám dỗ của những trò chơi điện tử, tận hưởng mùa hè thật sự ý nghĩa, cần tổ chức những sân chơi bổ ích để các em được tham gia vào các hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh. Khi đến với những hoạt động tích cực, các em sẽ hình thành cho mình những suy nghĩ đúng đắn, có thái độ sống lạc quan, từ đó tránh được những hoạt động giải trí tiêu cực. Thầy Hùng nhấn mạnh: “Việc chơi game quá mức sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu. Vì vậy, điều cần thiết trước mắt là giúp các em có điều kiện tránh xa những cám dỗ của thế giới ảo. Để hướng giới trẻ xa rời những thú vui tiêu cực, có lối sống lành mạnh không phải là việc của riêng gia đình hay nhà trường, mà cần đến sự chung sức của toàn xã hội”.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
top