Đại hội chi bộ - lần thứ 3, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng 12/5/2015, Chi bộ Trường THCS & THPT Nà Chì, đã tổ chức Đại hội chi bộ - lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Hòa - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần, Đồng chí Phàn Văn Thanh – Huyện ủy viên, ủy viên thường trực HĐND huyện Xín Mần, đồng chí Thào Thị Hằng – Huyện ủy viên, phó ban tuyên giáo huyện ủy Xín Mần. Dự đại hội còn có đại biểu đảng bộ xã Nà Chì, chi bộ BVĐK Nà Chì, tổ dân phố Nà Chì và 34 đảng viên chi bộ trường THCS & THPT Nà Chì.

Các em đội viên Đội TNTP chào mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 chi bộ trường THCS & THPT Nà Chì đã lãnh đạo hoàn thành tốt những mục tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. 100% cán bộ, đảng viên, nhân viên được tuyên truyền, phổ biến nghiêm túc chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Thường xuyên tổ chức, học tập, nghiên cứu các chỉ thị nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương IV khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” tới CBGV, học sinh; và thực hiện tám lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi lên thăm tỉnh Hà Giang. Qua đó, đã làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức và hành động của CBGV, học sinh, củng cố được niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đ/c Vũ Thị Hòa - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần
Chúc mừng đại hôi
.
            Là  đơn vị sự nghiệp giáo dục, nên công tác chuyên môn được chi bộ chú trọng. Duy trì tốt nề nếp sinh hoạt định kỳ của tổ chuyên môn,ban giám hiệu, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động thăm lớp dự giờ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, thi giáo viên giỏi, thao giảng nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy của nhà trường.
Giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chất lương giảng dạy đã có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ giáo viên có chuyên môn khá giỏi chiếm trên 70% trở lên. 100% giáo viên tích cực tham gia thao giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT trong dạy học. Hàng năm, 100% giáo viên được thanh tra kiểm tra nội bộ trường học. Trong nhiệm kỳ có 5 GV đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh chiếm 11%, 04 GV giỏi cấp huyện chiếm 8,8%. Chất lượng CB viên chức không ngừng được cải thiện qua các năm. Công tác quản lí học sinh nói chung và công tác quản lí học sinh lưu trú nói riêng được quan tâm thường xuyên, nên cải thiện được chất lượng giáo dục và góp phần duy trì sĩ số.Nhà trường đã tổ chức cho học sinh thực hiện đúng, đủ khung chương trình cấp học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, nghề phổ thông… được quan tâm, công tác phổ cập giáo dục THCS được chú trọng, hàng năm đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đều đạt kết quả và có thứ hạng trên bảng tổng sắt. Phối hợp tốt với các tổ chức xã hội địa phương để giáo dục các em toàn diện về  Đức – Trí – Thể – Mỹ. Sau khi tốt nghiệp THPT hàng năm nhà trường có từ 20-> 25% học sinh đi học các trường chuyên nghiệp Cao đẳng, Đại học, nhiều học sinh theo học các lớp học trung cấp, học nghề góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương.
Thực hiện tốt việc đánh giá xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp đối với cán bộ giáo viên nhằm phát hiện bồi dưỡng: Trong nhiệm kỳ có 6 GV THPT tốt nghiệp Trình độ Thạc sĩ, 13 CBGV đi học Đại học (11 đã tốt nghiệp, 2 đang học), CBQL đi học TC chính trị 03 đồng chí, QLGD 02 đồng chí, QLNN 02 đồng chí.
Trong công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Chi ủy Chi bộ đã định hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn để BCH công đoàn xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động trong năm học sát với điều kiện thực tế của nhà trường. Tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhiều phong trào hoạt động sôi nổi. Trong nhiệm kỳ, Đoàn trường kết nạp được 350 đoàn viên; giới thiệu và kết nạp 22 quần chúng ưu tú vào Đảng. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hưởng ứng và tích cực tham gia các chương trình nông thôn mới, công tác gắn xã và đền ơn đáp nghĩa.
 Tham luận tại Đại hội, các đại biểu khẳng định những thành tích mà Chi bộ nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua; tham gia góp ý một số ý kiến về vấn đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; vai trò của tổ chức công đoàn trường; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường.

Phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Hòa - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ và sự cố gắng nỗ lực cán bộ, đảng viên, giáo viên của Trường THCS & THPT Nà Chì; biểu dương những thành tích của Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khuyết điểm, để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; không ngừng bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tập trung lãnh đạo trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Với sự đoàn kết và nhất trí cao đại hội đã sáng suốt lựa chọn 05 đồng chí vào ban chi ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và 100% biểu quyết phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.