Lễ sơ kết học kỳ 1, năm học 2014 - 2015

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong học kì I, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ học kì II năm học 2014 - 2015, thực hiện sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Giang, chiều ngày 13/01/2015, trường THCS & THPT Nà Chì đã tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2014 - 2015 và trao học bổng “Chắp cánh tài năng Việt” do Công ty Viễn thông VNPT Hà Giang tài trợ. Dự buổi lễ sơ kết có đại diện Công ty Viễn thông VNPT Hà Giang, các đồng chí lãnh đạo các xã Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên, Tân Nam đại diện chính quyền địa phương đang có con em theo học cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và gần 600 học sinh nhà trường.
BGH nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học kỳ I năm học 2014-2015

Năm học 2014-2015, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo tinh thần Nghi quyết đại hội lần thứ XI của Đảng, Kết luận số 51-KL/TW ngày 29/10/2012 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo gắn với tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục ở địa phương. Xác định được mục tiêu, nhiệm vụ, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường luôn chủ động tích cực đổi mới quản lí, xây dựng các kế hoạch; bám sát các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học năm học 2014-2015 của Sở GD&ĐT Hà Giang; định hướng triển khai thực hiện và tăng cường kiểm tra giám sát. Phát huy thế mạnh và kết quả đạt được từ năm học trước, nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác quản lý dạy và học phù hợp, hiệu quả với đối tượng học sinh. Chăm lo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua các chương trình học tập, tập huấn, trao đổi, sinh hoạt chuyên môn mới, tăng cường ứng dụng CNTT trong  dạy và học, thông tin, kế hoạch, kết quả học tập được cập nhật liên tục trên website nhà trường (tại địa chỉ http://cap23nachi.edu.vn). Mạnh dạn đầu tư cơsở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, xây dựng khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp, lớp học thân thiện.
        Với sự nỗ lực phấn đấu đấu không ngừng và ý thức trách nhiệm cao của thầy và trò học kỳ I vừa qua nhà trường cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: Về đội ngũ cán bộ giáo viên : Có 05 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 22 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 03 đảng viên được đề nghị khen thưởng đảng viên xuất sắc; Về học sinh : 05 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt giải nhì hội thi khoa học kỹ thuật do sở GD & ĐT tổ chức, 02 học sinh đạt giải ba cấp tỉnh hội thi giáo dục quốc phòng,  39 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, 100 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Học bổng ““Chắp cánh tài năng Việt” do Công ty Viễn thông VNPT Hà Giang tài trợ.

Ngoài công tác giảng dạy và học tập nhà trường cũng không ngừng chăm lo công tác rèn luyện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục đạo đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giáo dục pháp luật; chú trọng tuyên truyền, giáo dục chủ quyền quốc gia về biên giới, biển, đảo; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; bảo vệ môi trường; giáo dục an toàn giao thông… thông qua các hoạt động ngoại khóa, tích hợp bài học. Tổ chức các buổi hướng nghiệp, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi bổ ích góp phần hoàn thiện nhân cách và kỹ năng cho học sinh. Song song với những kết quả đạt được, trong học kỳ qua nhà trường cũng còn gặp khó khăn trong việc duy trì sỹ số học sinh, số lượng học sinh đầu cấp học có lực yếu chiếm nhiều ảnh hưởng đến công tác phân luồng và tiến độ giảng dạy. Việc quản lý con em tại nhà của phụ huynh học sinh chưa tốt gây khó khăn trong việc phối hợp giáo dục. Tình trạng học sinh bỏ học xây dựng gia đình, vi phạm luật an toàn giao thông vẫn tồn tại.
        Cũng tại buổi lễ Sơ kết Công ty Viễn thông VNPT Hà Giang đã trao các xuất học bổng “Chắp cánh tài năng Việt” cho các em học sinh của trường. Đánh giá học kỳ I, đề ra phương hướng học kỳ II nhà trường cũng đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là tiếp tục phát huy những mặt đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại; Tăng cường quản lý, giáo dục học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, trang bị những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh lớp 12 sẵn sàng với kỳ thi THPT Quốc gia 2015 và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.