Tư vấn hướng nghiệp và phổ biến các chương trình chính sách hỗ trợ người học

Nằm trong các chương trình giáo dục, tư vấn hướng nghiệp chọn nghề năm học 2013 - 2014 của nhà trường và sự phối hợp của phòng lòng động thương binh xã hội huyện Xín Mần. Sang ngày 15/04/2014 tại trường THCS & THPT Nà Chì, 128 học sinh khối 12 đã được nghe và hỏi đáp về các chế độ chính sách, cũng như những tư vấn hướng nghiệp sau khi ra trường.
Đến dự buổi tư vấn có thầy Nguyễn Phú San - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Xuân - Phó phòng LĐTB&XH huyện Xín Mần và các đ/c là cán bộ tuyển sinh các trường chuyên nghiệp.

Đ/c Nguyễn Đức Xuân - Phó phòng LĐTB & XH huyện Xín Mần
Phổ biến các chương trình, chính sách hỗ trợ cho người học

Đ/c Hoàng Văn Sơn - Trường phòng đào tạo trường cao đẳng mỏ Hồng Cẩm - Quang Ninh
Tư vấn cho học sinh các cơ hội học tập và việc làm

Thầy Nguyễn Phú San - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
định hướng và chia sẻ những băn khoăn của học sinh trong việc định hướng chọn nghề

Đây là khóa thứ 5 học sinh khối 12 của nhà trường trưởng thành và sẽ bước vào cuộc sống.  Để lựa chọn cho mình một con đường đúng để thành công trong tương lai thật khó với những học sinh vừa ròi khỏi ghế nhà trường. Học gì ? Làm gi ? và làm những việc đó như thế nào? là những câu hỏi các em rất cần được tư vấn để có suy nghĩ, hướng lựa chọn theo đuổi phù hợp và đúng đắn.  Buổi tư vấn phần nào đã giúp các em đã có những trao đổi và suy nghĩ mở hơn về việc chọn nghề, giúp các em xác định được rõ mục tiêu và điều kiện gia đình và năng lực bản thân để lựa chọn con đường đi phù hợp.